Trải nghiệm chuyển từ “hàng chợ” sang “đồ xịn”

vi_pierre_cardin_VP09_2

Từ nhỏ đến thời sinh viên, tôi có một khái niệm rất đơn giản về hàng xịn, đó là “không phải món hàng mua ngoài chợ”, do đó, đối với tôi giày Biti’s, túi xách Lee&Tee, PT2000, Ninomax,…là những món hàng xịn đắt tiền, lâu lâu mới có dịp được bố mẹ dắt đến để mua cho, để rồi đôi khi ướm thử xong, thích thú với nó, thì bố mẹ lại không mua vì nó quá đắt, những lúc như thế, tôi chỉ biết nhìn món đồ xịn ấy một cách tiếc nuối khi rời cửa hàng.

that_lung_pierre_cardin_Dn66_11that_lung_pierre_cardin_Dn66_11

Thế rồi tôi cũng có dịp được sử dụng những món đồ, bằng nguồn tiền từ việc làm thêm,…Lúc cân nhắc mua sản phẩm các nhãn hiệu Việt trện, tôi đấu tranh một cách dữ dội, vì thu nhập từ làm thêm không nhiều, trong khi các sản phẩm này chênh lệch khá lớn với sản phẩm bày bán ngoài chợ. Thế rồi, kí ức tuổi thơ của tôi tràn về, những nuối tiếc ngày xưa vẫn còn nguyên, tôi quyết định mua một chiếc áo PT2000 thay vì mua đồ ngoài chợ, mặc dù đối với tôi, nó đắt hơn đáng kể những chiếc áo được bán ở chợ An Đông, chợ Tân Bình, hay các điểm bán tự phát trên các vỉa hè đông đúc xe cộ qua lại.

Cảm giác tiếc tiếc hoàn toàn biến mất, sau buổi đi chơi cùng lũ bạn, áo mặc thoáng, không có cảm giác bức bí, khó chịu, các mép vải được cắt tỉ mỉ và chất liệu mềm, khiến tôi có cảm giác “mặc như không mặc”, thật tuyệt. Tôi chợt nhận ra rằng, quả thật “đắt xắt ra miếng” !

vi_pierre_cardin_VP09_1

Từ đó, thay vì mua 6-7 cái áo chợ, tôi gom góp tiền mua 1 cái áo có thương hiệu, thay vì mua 3-4 đôi giày chợ, tôi lại để dành tiền mua một đôi Biti’s, dù không nhiều kiểu dáng, mẫu mã để tôi thay đổi như khi mua đồ chợ, nhưng cảm giác êm chân, thấm hút mồ hôi, đi cả ngày không bị rộp chân.

Nhưng tôi vẫn chưa phân biệt được chất lượng hàng xịn quốc tế và hàng Việt Nam có thương hiệu, đối với tôi, tất cả được gọi chung là “đồ xịn”

that_lung_pierre_cardin_DN33_2

Tình cờ, tôi tham gia đấu giá tại diễn đàn 5giay, thắng được chiếc áo sơ mi caro Polo Ralph Lauren mới 100% từ Mỹ xách tay về do chủ nhân không mặc vừa, với cái giá rẻ như hàng chợ. Đây là lần đầu tiên, tôi được cầm trên tay chiếc áo xịn từ thương hiệu quốc tế, thế là tôi bắt đầu săm soi. Sau gần 20 phút săm soi, tôi đã có một lý do, tại sao sản phẩm từ các thương hiệu quốc tế lại đắt như thế. Đầu tiên là đường chỉ may, tất cả đường chỉ đều tăm tắp, không một mũi kim nào bị lệch so với phần còn lại, tất cả đường caro ngay tại mối nối, hay 2 phần giáp nhau khi cài cúc áo, đều được căn chỉnh một cách thẳng hàng chính xác khi cúc áo được cài lại, kể cả túi áo cũng được căn chỉnh sao cho các hoa văn đều nằm cùng vị trí sọc với các sọc caro nền áo, cúc áo được cẩn xà cừ, và tỉ mẩn dành 3 nút “sơ cua” dưới vạt áo,..Tôi nghĩ, để hoàn thiện được chiếc áo nào, cần sự chính xác từ đường kim mũi chỉ, từ cách cắt vải và ráp nối các khớp áo, đó là lý do chi phí tăng đáng kể, vì gần như tất cả sản phẩm có lỗi, dù là nhỏ nhất, đều phải tiêu hủy theo quy trình kiểm định chất lượng ngặt nghèo.

Sản phẩm tiếp theo tôi mua từ thương hiệu quốc tế, là thắt lưng Pierre Cardin (hay miền Nam còn gọi là dây nịt Pierre Cardin), với một cái giá bằng nửa tháng lương của tôi lúc bấy giờ, 2.800.000đ tại một cửa hàng An Phước, và tôi đã sử dụng nó được 9 năm, với chất lượng gần như không thay đổi, chỉ có mặt hơi trầy vì quá trình sử dụng “như phá” của tôi, đầu khóa giữ dây nịt luôn chắc chắn, không bị trượt lỏng khi sử dụng lâu, tôi chỉ ước gì với chất lượng tuyệt hảo như thế này, mà giá rẻ hơn nữa thì tôi sẽ mua thêm mấy dây để thay đổi…

that_lung_pierre_cardin_DN48_edit

Quả thật, phải một lần sử dụng sản phẩm chính hiệu, đến từ các thương hiệu đẳng cấp quốc tế, bạn mới cảm nhận được cái giá của nó không hề đắt đỏ như bạn vẫn nghĩ, đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàng hiệu quốc tế tại với giá cả rất Việt Nam tại Pierre Cardin Shop. Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách những sản phẩm có chất lượng tuyệt vời với mức giá trong tầm tay: ví nam Pierre Cardin, thắt lưng Pierre Cardin, cà vạt Pierre Cardin, túi xách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *